Milvus

David Bowie và Alexander McQueen - Phần 3

| 28/02/2019

 

David Bowie: Anh có vẽ tranh hay tạc tượng gì không ?

Alexander McQueen: Không. Tôi mua chứ tôi không làm ra chúng. Tôi mua rất nhiều tác phẩm điêu khắc.

David Bowie: Anh có bao giờ làm trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn chưa?

Alexander McQueen: Chưa, nhưng hôm trước chúng tôi vừa làm xong một chương trình biểu diễn, anh có nghe nói tới không, chương trình này được dàn dựng trên nước, tôi làm một cái lồng hình ngôi sao ba chiều bằng khung thép và nó được bọc bằng một lớp vải sợi thủy tinh trong suốt và có thể thấy rõ cô gái ở bên trong với những con bướm bay xung quanh cô ta. Cô ta tung những con bướm lên và chúng bay xuống đậu trên tay, đó chính là môi trường của riêng cô ấy.

Tôi đang nghĩ về tương lai trong thiên niên kỷ mới, về cái mà các bạn sẽ phải luôn mang theo mình cho đến khi về nhà, y như một con ốc mang theo cái vỏ của nó. Cô ta bước đi trong nước với một ngôi sao khổng lồ được bao phủ bằng lớp vải thủy tinh với các con bướm bay bên trong xung quanh cô gái và đáp lên tay cô ấy và cô ta nhìn chúng nó. Cảnh tượng đó thực sự đẹp làm cho mọi người kinh ngạc đến độ sửng sốt.

David Bowie: Thật là thú vị khi nghe anh nói về những cái anh làm và đã làm như thế nào, như thể nó nằm đâu đó giữa nghệ thuật sân khấu và nghệ thuật sắp đặt.

Alexander McQueen: À, tôi không thích sân khấu, thậm chí tôi ghét nó. Tôi đã từng làm việc trong nhà hát và từng làm trang phục cho các vở diễn sân khấu và tác phẩm điện ảnh, đó là công việc mà tôi luôn ghét cay ghét đắng. Tôi ghét đi đến nhà hát, nó làm tôi ngán đến tận cổ.

David Bowie: À không, tôi không nói về một vở kịch.

Alexander McQueen: Tôi biết, nhưng mà tôi chỉ nói vậy thôi ! (Cười)

David Bowie: Thôi được rồi, chúng ta hãy nói về "triết lý" đi.

Alexander McQueen: Ồ, vậy tốt hơn. Tôi thích triết lý ... (cười)

David Bowie: Armani nói rằng "Thời trang đã chết ".

Alexander McQueen: Ồ, ông ấy cũng vậy ... Ý tôi là , Chúa ơi ...

David Bowie: Anh muốn nói tới Versace ...

Alexander McQueen: Ý tôi muốn nói là ông ấy cũng sắp sửa hết thời, ngày nay không ai muốn mặc một bộ đồ rộng thùng thình trong lớp vải mềm rũ nữa đâu, ông ta có biết là đàn ông cũng ăn diện khủng khiếp lắm không nhỉ ?

David Bowie: Vậy thì anh nghĩ rằng những gì ông ta nói là điều có thể ...

Alexander McQueen: Ông ấy đang bị mất phương hướng ...

David Bowie: Có thể ông ta vẫn đang đứng giữa những ranh giới để quan sát ...

Alexander McQueen: À ừ ....!

TIN TỨC LIÊN QUAN