Milvus

David Bowie và Alexander McQueen - Phần 5

| 28/02/2019

David Bowie: Cha tôi đã từng làm việc tại phố Stepney. Anh bắt đầu sống tự lập từ khi nào vậy Alex ?

Alexander McQueen: Năm 19 tuổi.

David Bowie: Cuộc sống tự lập có mang lại cho anh cái cảm giác tự do ngoài sức tưởng tượng không hay anh cảm thấy mình dễ bị tổn thương hơn?

Alexander McQueen: Thật ra tôi cảm thấy dễ bị tổn thương hơn, vì tôi là con út trong nhà và mẹ đã quá nuông chiều tôi, có thể đó là lý do vì sao tôi trở nên yếu đuối (Cười)

David Bowie: (cười lớn) Cái đó rõ ràng là do xu hướng mà ?

Alexander McQueen: Tôi hay nghĩ ngợi về những đứa con trai khi tôi thường lui tới công viên Pontins chơi lúc mới 3 tuổi!

David Bowie: Có bao giờ anh đến vui chơi ở Butlins hoặc ở Bognor Regis hoặc Great Yarmouth chưa?

Alexander McQueen: Không, tôi đến khu Pontins ở Cambersands.

David Bowie: Ồ, tôi cũng thường đến đó ! Có một lần ở ngay cạnh nơi đó có diễn ra chương trình của một danh hài, Arthur Hanes, tôi thấy ông ấy giống như một thằng bé sành đời, lúc đó vì tôi muốn xin chữ ký nên có ý tới đó thường xuyên. Suốt ba buổi sáng liên tục tôi chạy đến đó và ngày nào ông ấy cũng bảo tôi "cút đi" (cười). Đó là lần đầu tôi gặp người nổi tiếng và cảm thấy vô cùng thất vọng, tôi nghĩ thôi đủ rồi ... họ cũng chỉ là những con người bình thường.

Alexander McQueen: Tôi có hai kỷ niệm ở Pontins - một là, có lần tôi đi đến góc đường và nhìn thấy hai bà chị tôi đang cố kháng cự với hai người đàn ông (cười), tôi tưởng họ đang bị hãm hiếp nên tôi vừa la làng vừa chạy đi gọi mẹ và kết quả là tôi bị hai bà chị đánh cho bầm mình ! Một kỷ niệm khác- tôi cùng gia đình đi Pontins chơi, lúc vừa đến nơi thì mọi người cùng nhìn ra từ cửa sổ xe taxi, người ta đông như thể một đoàn lữ hành đi di cư đến đó, khi tôi ngó ra cửa sổ xe thì chợt thấy hai người đàn ông đeo mặt nạ trông thật kinh dị, tôi sợ đến mức ị luôn ra quần, ngay trong xe, ị đúng theo nghĩa đen (cười)

David Bowie: Xem nào ... theo anh, ai là người có thiết kế quái gở nhất, tệ hại nhất ?

Alexander McQueen: Ôi trời ơi, tôi đang sắp sửa xúc phạm ai đây à, David ...

David Bowie: Theo anh thì không chỉ có một?

Alexander McQueen: Tôi nghĩ chúng ta nên trách người tiêu dùng chứ không nên trách bản thân nhà thiết kế đó vì thực ra là họ bị cạn ý tưởng trong khi thiết kế thôi, lỗi do người đi mua.

Nhà thiết kế yêu thích của tôi là Rei Kawakubo (nhà thiết kế đồng sáng lập thương hiệu Comme des Garçons), lâu nay tôi chỉ mua đồ của bà ấy, với tư cách là nhà thiết kế, tôi chỉ mua đồ Comme des Garçons. Năm ngoái tôi đã tốn hết khoảng một ngàn bảng (đúng ra tôi không nên nói) để mua đồ Comme des Garçons.

David Bowie: Alex này ! riêng tôi thì chưa bao giờ tôi phải tốn tiền cho đến khi ...

Alexander McQueen: Cho đến khi anh gặp tôi ! (cả hai cùng cười)

David Bowie: Đúng ! Cho đến khi tôi gặp anh, nhưng tôi biết anh cần như vậy mà.

Alexander McQueen: Lúc đó thì tôi cần ! Nhưng anh biết đó, cũng bởi tôi làm được nên anh mới trả tiền. Tôi chỉ trả tiền cho những người thực sự làm được !

David Bowie: Không đâu, vì anh là một người tử tế, có một số thứ tôi không hề yêu cầu nhưng anh vẫn làm cho tôi. Tôi nghĩ anh thật sự là người tốt bụng. Anh làm việc rất tốt và với tinh thần hợp tác cũng rất tốt. Tôi nghĩ rằng ...

Alexander McQueen: Tôi còn chưa có dịp gặp mặt anh nữa mà ... (cười)

David Bowie: Tôi biết, nhưng tôi nghĩ thật là một điều phi thường khi chúng ta làm rất tốt những chương trình mà chúng ta đã hợp tác với nhau. Anh có muốn cộng tác không ?

TIN TỨC LIÊN QUAN