Milvus

David Bowie và Alexander McQueen - Phần 6

| 28/02/2019

Alexander McQueen: Tôi cũng muốn cộng tác chứ, nhưng khi cùng cộng tác thì anh phải thực sự tôn trọng những người làm chung, đó là điều bắt buộc. Trước đây có nhiều người gọi điện đề nghị tôi cộng tác, nhưng tôi luôn làm họ thất vọng.

David Bowie: Khách hàng của anh có biết họ muốn gì, hay họ biết họ mặc gì hợp không, hay anh phải lo cho họ tất tần tật mọi thứ từ đầu tới chân ?

Alexander McQueen: Nếu không là thế này thì cũng là thế khác, mà tôi cũng không thấy khó chịu, vì suy cho cùng, tôi là nhà thiết kế và họ là công chúng. Khi anh muốn có một căn nhà thì chắc là anh không muốn tự mình phải xây nó.

David Bowie: Còn đây là câu hỏi fan hâm mộ: đối tượng mà anh thích may đồ cho họ nhất - hơn bất cứ ai khác trên đời - là ai, và tại sao?

Alexander McQueen: Tôi e rằng không có đối tượng nào mà tôi lại muốn may đồ hơn bất cứ ai trên đời này cả, vì không có ai xứng đáng để hưởng một đặc ân như vậy! (cười)

David Bowie: Chắc có ẩn ý gì đây! (cười)

Alexander McQueen: Trời ơi, không có đâu, tôi là người vô thần và cũng không theo phái bảo hoàng, nên tôi đâu cần vinh danh cho một ai đó để làm gì ?

David Bowie: Dù sao thì điều đó cũng thu hút sự chú ý của mọi người vào đồ của anh làm, cho họ thấy rằng những cái do chính anh làm ra mới là quan trọng hơn cả.

Alexander McQueen: Nhưng tôi nghĩ rằng phong cách của anh sẽ bị hạn chế phần nào nếu anh cho rằng nhạc của anh chỉ dành riêng cho một số người nào đó.

David Bowie: Đại loại là anh hy vọng sẽ có ai đó thích những gì anh làm.

Alexander McQueen: Rồi sẽ có một ai đó thích thôi, vì thế giới này bao la vô cùng.

David Bowie: Vâng. Anh thích nhóm nhạc Prodigy hay nhóm Oasis?

Alexander McQueen: Prodigy. Tôi nhận thấy nhóm này rất sáng giá.

David Bowie: Vâng, mà anh vẫn chưa đưa ra lời giải đáp cho nên tôi phải kéo anh trở lại câu hỏi này: Anh thích Armani hay Versace? (cười)

Alexander McQueen: Marks and Spencer, tôi xin lỗi vì tôi thấy hai cái tên đó không liên quan gì nhau. Đúng ra cả hai nên kết hợp thành một công ty thôi.

TIN TỨC LIÊN QUAN