Milvus

David Bowie và Alexander McQueen - Phần 7

| 28/02/2019

David Bowie: Anh có hay đi xuất ngoại không? Ý tôi muốn hỏi là đi du lịch cá nhân chứ không phải đi công việc?

Alexander McQueen: Không nhiều lắm.

David Bowie: Anh có thấy mình sống hạnh phúc nơi mảnh đất nơi mình sinh ra và lớn lên không?

Alexander McQueen: Tôi thích London, nhưng tôi yêu Scotland! Trước đây, tôi chưa từng đến Aberdeen, lần đầu tiên tôi đến đó chỉ là để gặp bạn của Murray, nó cứ như một giấc mơ, khi tôi vừa bước ra khỏi máy bay là tôi cảm thấy như thể tôi thuộc về nơi đó rồi, chuyện đó rất hiếm khi xảy ra, tôi đã đi hầu hết các nơi trên thế giới, cũng như hầu hết các thành phố lớn ở Nhật hay ở Mỹ, thường thì anh sẽ cảm thấy xa lạ khi vừa ra khỏi máy bay, còn ở Aberdeen, thì tôi có cảm giác như đã sống ở đó cả đời rồi, thật là kỳ lạ. Tôi thích vùng cao nguyên hơn, gia đình tôi có nguồn gốc từ đảo Skye.

David Bowie: Anh có phải là một người bạn tốt không? là một người cương trực hay một kẻ lập dị ?

Alexander McQueen: Tôi có ít bạn, nhưng tôi và mấy người bạn có thể sống nương tựa vào nhau. Trong tình bạn tôi không có ý đồ lợi dụng ai, vì thế, nếu tôi đọc được trong đầu ai đó có cái ý đồ như vậy là tôi sẽ nổi cáu ngay tức khắc vì họ đã chọn nhầm người rồi. Cho nên, một khi tôi đã xem anh là bạn, thì anh sẽ là bạn tôi suốt đời và tôi sẽ làm bất cứ điều gì vì bạn bè, nhưng tôi sẽ không thoả hiệp với bất cứ ai muốn lợi dụng hoặc quấy rối tôi, ... trừ khi tôi kêu họ làm vậy! (cười)

David Bowie: Anh có thấy phấn khích với việc qua Givenchy làm không?

Alexander McQueen: Có, mà cũng không. Đối với tôi, nó có ý nghĩa của việc cứu một con tàu đắm, vì cái công ty chứ không phải vì ông John Galliano. Hiện tại thì còn chưa biết tương lai nó sẽ đi về đâu nhưng suy cho cùng thì tương lai tùy thuộc vào giá trị của sản phẩm chứ không phải giá trị của thương hiệu.

David Bowie: Anh đã lên kế hoạch định hướng cho công ty chưa ?

Alexander McQueen: Có chứ.

David Bowie: Có gì hay ho không?

Alexander McQueen: Dĩ nhiên là có, bởi vì cái triết lý nó chủ yếu xuất phát từ một người mà tôi rất tôn trọng trong ngành thời trang. Cần có một đường hướng nhất định cho một công ty thời trang tầm cỡ như vậy, chứ không chỉ đơn thuần là quần áo do McQueen làm.

David Bowie: Câu hỏi cuối cùng, anh có thời gian làm trang phục cho chuyến lưu diễn của tôi vào sang năm không ? (cười)

Alexander McQueen: À, được thôi. Mà chúng ta cần phải gặp nhau, lần này tôi muốn gặp mặt anh. (cười)

David Bowie: Vậy thì mình lên lịch hẹn luôn đi ... anh có qua đây tham dự Giải thưởng Thời trang VH-1 không ? Tôi cũng không nhớ nữa.

Alexander McQueen: Khi nào vậy?

David Bowie: Ngày 24 tháng 10 gì đó ...

Alexander McQueen: show diễn thời trang của tôi sẽ là ngày 22 tháng 10.

David Bowie: Vậy chắc anh không đi dự được rồi, hôm đó tôi sẽ mặc chiếc áo khoác Union và muốn hàng triệu khán giả phải nhìn thấy nó.

Alexander McQueen: Anh nhớ nói với mọi người là "cái áo này do McQueen làm" nhé ! (cười) Tôi rất muốn làm trang phục lưu diễn cho anh một lần nữa.

David Bowie: Ồ, thật là tuyệt vời. Tôi mong đến ngày mình được chuẩn bị trang phục thật chu đáo cho lần lưu diễn này!

[David Bowie: 08-01-1947 ~ 10-01-2016
Alexander Mc Queen: 17-03-1969 ~ 11-02-2010]

TIN TỨC LIÊN QUAN