Milvus

Những ký ức đang dần giết chết bạn

| 28/02/2019

Vậy nên thay vì phải luôn nghĩ đến những chuyện quan trọng và đáng giá, hãy vứt bỏ nó đi.

Vì chính nó đang gặm nhấm mòn dần tâm trí bạn mỗi ngày, từng chút một".
Samuel Beckett

Một phần tư thế kỷ, sau khi ông mất, Beckett vẫn là một biểu tượng vượt ra ngoài sự trí thức và kỳ vọng.

Một nhân phẩm yên tĩnh toàn vẹn là sức mạnh để giải quyết khó khăn và mâu thuẫn trong cuộc đời giống như nhiều tác phẩm bi hài kịch mà ông để lại cho nhân thế.

Tại sư kiện trao giải Nobel văn học năm 1969 dành cho Samuel Beckett, mà vợ ông mô tả " đó là một thảm họa đối với ông". Trong bộ dạng áo cao cổ khoác bên ngoài bộ đồ thể thao, Samuel xuất hiện chớp nhoáng đến nổi người ta chưa kịp đốt xong điếu xì gà.

Ông chán ghét sự chú ý của mọi người đổ dồn về mình, sống một cuộc đời bình lặng và nghiêm túc.

Phong cách ăn mặc của Samuel cũng tinh tế như chính ngôn từ trong các tác phẩm văn chương của ông. Vì chính những ngôn từ là trang phục của suy nghĩ trong ông.

Gần như những hình ảnh tìm thấy liên quan đến Samuel là một cái nhìn vượt thời gian. Nên nhớ, thời điểm đó, không có người đàn ông nào trong phong cách denim tối màu, áo thể thao cao cổ cùng một kiểu tóc trong suốt toàn bộ thời gian của cuộc đời mình.

Như một chai Whisky tuyệt hảo, Samuel được xem là kiểu mẫu của phong cách đàn ông lớn tuổi và càng ngày càng hoàn hảo theo thời gian.

Một cái nhìn sự việc điềm tĩnh và thư thái như Beckett khi chúng ta già đi,giúp chúng ta có thể chết đi trong hạnh phúc.

TIN TỨC LIÊN QUAN