Milvus

TRANG PHỤC CHÍNH THỐNG CỦA PHÁI NAM - Phần 2

| 28/02/2019

Vào thế kỷ thứ 13, khuy cài cho y phục xuất hiện tạo nên sự trổi dậy cho hàng may sẵn .
Tính "năng động" và "di động" được cách mạng hóa trong lĩnh vực thời trang, mặc dù có phần bị hạn chế nhưng trên thực tế, nó đã thành công trong việc dấy lên phong trào tự do cho thời trang và khai sinh khái niệm "tiện dụng, dễ xài ", khái niệm này được nghiên cứu và khai thác một cách nghiêm túc vào các thế kỷ sau đó.

Các thiết kế theo cấu trúc gothic với các đường thẳng đứng từng bị ruồng bỏ và rơi vào quên lãng trong quá khứ nay được dịp tái xuất cùng với sự bùng nổ của phong cách đô thị công nghiệp.

Cũng vào thời điểm đó, trong tủ quần áo nam giới cũng bắt đầu xuất hiện áo đuôi tôm và áo gi-lê, cà-vạt và khăn quàng cổ, vớ thun và giày có gót, y phục được may từ chất liệu vải nhung và vải lụa, tóc giả, phấn bôi mặt và luôn cả đồ trang sức sang trọng. Phái nam từ bỏ phong cách thời trang nặng về vẻ nam tính để tìm sự thoải mái trong một tác phong tinh tế và ngọt ngào hơn.

Nếu trong quá khứ, thời trang được dẫn dắt bởi những người thừa hành theo các xu hướng do tầng lớp trung lưu của cách mạng Pháp khởi xướng. Y phục đã trải qua một công cuộc cải cách cấp tiến để đi đến một phiên bản thời trang bình dân và ổn định hơn. Đường nét thiết kế đơn giản với kiểu dáng có phần khắc khổ trên nền vải dầy đã đặt nền móng cho thời trang nam giới ngày nay như chúng ta đã biết. 
Riêng các quý ông của xứ sương mù thì lại ra sức bảo hộ cho một kiểu cách thuộc tầng lớp quí tộc bị ảnh hưởng từ niềm đam mê các môn thể thao và sinh hoạt ngoài trời.

TIN TỨC LIÊN QUAN