Milvus

TRANG PHỤC CHÍNH THỐNG CỦA PHÁI NAM - Phần 4

| 28/02/2019

Hai nhà thiết kế hàng đầu được đông đảo người sành điệu ưa chuộng là Armani và Versace, với chất liệu vải nhẹ, phong cách thiết thực gần gũi và các chi tiết tinh tế và tỉ mỉ, phần vai độn được vuốt mềm mang lại nét lãng mạn quyến rũ cho phái nam. Mãi đến cuối những năm 1980's, Armani bắt đầu kết hợp áo khoác với jeans (denim) nhằm phá cách và đồng thời tái tạo hình dạng và kiểu dáng cho trang phục.

"Ông hoàng" Giorgio Armani trước đây đã từng giáo huấn giới mày râu bằng câu thần chú "Osate di più" (Hãy táo bạo hơn") thì sau đó lại điều tiết bằng một thông điệp đối nghịch : "Less is More" (Bớt là Thêm).

Thế giới thời trang nam luôn tạo ra sức mê hoặc cho du khách theo một cách đầy tính ẩn dụ - dù cho họ luôn mang trên mình y phục đơn giản và thoải mái đến thế nào đi nữa thì họ vẫn luôn sẵn sàng chờ đón những điều bất ngờ.

Đến những năm 1990 thì "trường phái tối giản" (minimalism) ra đời cùng với sự xuất hiện thường xuyên của gam màu xám, nhưng thật may mắn, Versace vẫn kiên trì đấu tranh chống lại sự đơn điệu bằng thông điệp "Đơn giản là nhàm chán" (Less is Boring) !

TIN TỨC LIÊN QUAN