Chia Sẻ Cách Giặt Đồ Thơm Như Tiệm Tốt Nhất

Bạn muốn biết cách giặt quần áo có mùi thơm như ở các cửa hàng? Đặc biệt là vào những ngày nhiều gió khi có giông bão quần áo có thể lâu khô hơn và thường xuyên có mùi mốc khó chịu. Biết được thắc mắc này, chúng tôi sẵn sàng hướng dẫn bạn cách giặt đồ thơm như tiệm dễ dàng bất kể thời tiết nhé!

Cách giặt đồ thơm như tiệm
Cách giặt đồ thơm như tiệm

Nguyên Nhân Bạn Giặt Quần Áo Không Thơm Như Ngoài Tiệm?

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về cách giặt đồ thơm như tiệm, bạn nên biết rõ những nguyên nhân làm cho đồ không thơm. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này xảy ra có thể đến từ nhiều yếu tố khác nhau. 

Kết hợp sai nước giặt và nước xả

Sự kết hợp không đúng giữa nước giặt và nước xả có thể làm mất đi hương thơm của quần áo. Trong quá trình giặt nếu bạn sử dụng cùng lúc nước giặt và nước xả vải có chứa cùng tinh chất sẽ bị phản tác dụng về. Quần áo có thể xuất hiện mùi khá khó chịu hoặc gây ngứa khi mặc. 

Dùng nước xả vải kém chất lượng

Một cách giặt đồ thơm như tiệm là bạn phải sử dụng những loại nước xả vải chính hãng. Do đó, nếu bạn sử dụng nước xả vải kém chất lượng gây ra nhiều vấn đề trong việc giữ mùi thơm. Một phương pháp hiệu quả hơn là hòa tan chất làm mềm vải vào trước khi giặt.

Cách giặt đồ thơm như tiệm
Cách giặt đồ thơm như tiệm

Xem thêm: Mẫu Thời Trang Nữ

Giặt đồ xong không phơi luôn

Để tránh mất mùi thơm ban đầu bạn tốt nhất không nên để quần áo trong máy giặt quá lâu. Nhiều người có thói quen giặt quần áo vào buổi tối sau đó đợi đến sáng hôm sau đem ra phơi. Tuy nhiên, thói quen này có thể khiến quần áo của bạn mất đi mùi thơm.

Cách giặt đồ thơm như tiệm
Cách giặt đồ thơm như tiệm

Không dùng giấy thơm hoặc tinh dầu

Khi giặt quần áo, nên tránh việc sử dụng giấy thơm hoặc tinh dầu vì hầu hết chúng đều có mùi khá nồng làm ảnh hưởng đến đồ. Việc kết hợp các mùi hương khác nhau có thể dẫn đến những vấn đề không mong muốn sau khi giặt. Bạn nên lựa chọn nước giặt và nước xả vải chất lượng cao giúp duy trì mùi thơm một cách tự nhiên trên quần áo hơn.

Không vệ sinh lồng giặt thường xuyên

Nếu bạn không vệ sinh thùng giặt thường xuyên, bụi bẩn có thể tích tụ bên trong  máy giặt gây ra mùi khó chịu. Để duy trì mùi thơm và sạch sẽ lâu dài sau khi giặt bạn phải thực hiện việc làm vệ sinh.

Cách giặt đồ thơm như tiệm
Cách giặt đồ thơm như tiệm

Xem thêm: Mẫu Thời Trang Nữ

Cách Giặt Quần Áo Thơm Như Tiệm, Giữ Mùi Lâu

Nhiều người vẫn thường gặp phải vấn đề khi quần áo của họ không giữ được mùi thơm lâu sau khi giặt tại nhà. Dưới đây là một vài cách giặt đồ thơm như tiệm giúp quần áo của bạn luôn thơm tho: 

Tìm hiểu chất liệu quần áo để chọn chương trình giặt phù hợp

Khi hiểu rõ về chất liệu của quần áo sẽ giúp bạn lựa chọn chương trình giặt phù hợp. Mỗi loại vải đều yêu cầu một phương pháp giặt riêng biệt. Việc kiểm tra chất liệu vải trước khi giặt sẽ giúp bảo vệ quần áo và giữ được thời gian lâu hơn.

Giặt sơ quần áo trước khi cho vào máy

Nếu bạn giặt quá ít quần áo trong một lần giặt nước giặt có thể không được phân tán đều trên các phần của quần áo gây ra tình trạng thiếu mùi thơm. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cũng cần chú ý khi cài đặt mức nước trung bình trong quá trình làm sạch quần áo. Việc sử dụng quá nhiều nước giặt không chỉ không làm cho quần áo trở nên sạch sẽ hơn mà còn có thể làm cho chúng bị mất mùi thơm tự nhiên. 

Phơi quần áo đúng cách

Cách giặt đồ thơm như tiệm bạn nên lựa chọn một không gian phơi thoáng. Lựa chọn những nơi phơi quần áo có nhiều gió nhưng phải tránh ánh nắng trực tiếp. Đối với các loại vải như cotton và len nên phơi dưới bóng râm hoặc nơi thoáng mát để tránh ảnh hưởng từ nhiệt độ cao.

Cách giặt đồ thơm như tiệm
Cách giặt đồ thơm như tiệm

Sử dụng nước xả và bột giặt/nước giặt đúng

Sử dụng đúng lượng bột giặt và nước xả vô cùng quan trọng để giữ được mùi thơm lâu trên quần áo sau khi giặt. Đối với máy giặt, phải cần sử dụng khoảng một nắp nước xả vải cho 4 – 5kg quần áo. Trong trường hợp giặt tay cho khoảng 1/2 nắp nước xả có thể đủ cho 10 – 15 chiếc áo quần. 

Dùng tinh dầu hoặc giấy thơm

Sau khi giặt xong bạn có thể cho thêm ít tinh dầu hoặc giấy thơm để làm cho quần áo trở nên có mùi dễ chịu hơn. Đối với tinh dầu, bạn có thể hòa tan chúng trong nước sau khi chương trình giặt kết thúc. Sử dụng giấy thơm cũng là một lựa chọn đơn giản chỉ cần đặt 1 – 2 tờ vào lồng giặt để giữ cho quần áo thơm lâu hơn.

Cách giặt đồ thơm như tiệm
Cách giặt đồ thơm như tiệm

Xem thêm: Mẫu Thời Trang Nữ

Kinh Nghiệm Giặt Đồ Đối Với Từng Chất Liệu

Trên thị trường có rất nhiều chất liệu vải khác nhau được sử dụng để may đồ. Tuy nhiên, với từng loại chất liệu vải lại yêu cầu một cách giặt khác nhau để giữ được vẻ đẹp và độ bền lâu dài. Cùng tìm hiểu sâu hơn về cách giặt đồ thơm như tiệm bất kể loại áo nào đi nữa.

Cách giặt áo thun mềm mại, sáng màu, bền đẹp

Khi giặt áo thun đúng cách sẽ giữ cho áo không bị phai màu, không bị giãn,… Bạn nên nhớ khi giặt phải tách riêng đồ trắng và đồ màu để tránh trong quá trình làm sạch sẽ dẫn đến tình trạng lem màu. Chia sẻ cách giặt áo thun luôn mềm mại: 

 • Bước 1: Trước khi giặt bạn nên ngâm vào dung dịch nước muối hoặc giấm ăn khoảng 1-2 giờ. 
 • Bước 2: Với lần giặt đầu tiên bạn phải giặt bằng tay và không sử dụng bột giặt.
 • Bước 3: Tiếp theo, sử dụng nước lạnh hoặc nước ấm để giặt áo thun không bị co giãn. 
 • Bước 4: Sử dụng thêm nước xả vải vì nó có công dụng làm mềm áo và ổn định được cấu trúc ban đầu.
Cách giặt đồ thơm như tiệm
Cách giặt đồ thơm như tiệm

Cách giặt áo sơ mi nhanh khô, hạn chế nhăn

Do nhiệt độ cao nên vào mùa hè những chiếc áo sơ mi của bạn rất dễ bị ố vàng. Với tình trạng bụi hoặc ô nhiễm cũng làm cho áo bị lem màu. Hướng dẫn chi tiết cách giặt áo sơ mi để nhanh khô và hạn chế nhăn: 

 • Bước 1: Phân loại các loại sơ mi màu và sơ mi trắng ra để tránh quá trình giặt làm lem màu. 
 • Bước 2: Khi chọn sử dụng máy giặt để làm sạch bạn nên giặt ở nhiệt độ nhất mà loại vải cho phép. 
 • Bước 3: Sử dụng các loại tẩy trắng có công suất cao để có thể làm sạch tốt hơn.
Cách giặt đồ thơm như tiệm
Cách giặt đồ thơm như tiệm

Xem thêm: Mẫu Thời Trang Nữ

Cách giặt áo len tránh giãn và không xù lông

Áo len sau khi giặt thường sẽ bị hư hỏng và làm giãn sợi len nếu bạn kh giặt đúng cách. Hướng dẫn cách giặt đồ thơm như tiệm dành cho áo len: 

 • Bước 1: Chia 2 loại áo len ra thành áo màu sáng và áo màu tối. Thuốc nhuộm của áo màu sẽ có thể bị loang ra làm ảnh hưởng đến các áo khác. 
 • Bước 2: Lộn lại tất cả áo len trái lại sẽ giúp giảm thiểu ma sát giữ cho phần bên ngoài không bị xù lên. 
 • Bước 3: Cho nước lạnh hoặc nước ấm vào chậu giặt sau đó thêm khoảng 5ml chất tẩy rửa dạng dịu nhẹ. Tiếp theo, bạn cho thêm 5ml có độ kiềm nhẹ và hoà đều trong nước. 
 • Bước 4: Ngâm áo len trong khoảng 5-10p sau đó nhấc áo lên và giữ nó trên thành chậu. Bóp nhẹ để vắt sạch nước nhưng không vặn xoắn áo để tránh làm giãn áo.
Cách giặt đồ thơm như tiệm
Cách giặt đồ thơm như tiệm

Địa Chỉ Mua Quần Áo Nam Nữ Thời Trang, Sành Điệu Tại Milvus

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán quần áo nam nữ thời trang, sang trọng và hiện đại? Đến ngay Milvus – cửa hàng thời trang có đa dạng mẫu mã và chất liệu khác nhau để bắt kịp những xu hướng mới nhất hiện nay. Cửa hàng thuộc phân khúc cao cấp với các mẫu mặc thường ngày và đi làm. Thời trang tại cửa hàng có các dòng như: 

 • Đối với nam: áo t-shirt, áo sơ mi, áo polo, vest, quần tây, quần jean, quần kaki và quần short. 
 • Đối với nữ: áo polo, áo sơ mi, đầm (đầm công sở, đầm cao cấp, đầm dạo phố), chân váy, quần tây và nhiều set đồ khác. 

Đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn lựa chọn những bộ trang phục phù hợp nhất với vóc dáng, sở thích và phong cách riêng. Điểm nổi bật của Milvus chính là sự đầu tư kỹ lưỡng trong từng chi tiết từ khâu chọn chất liệu vải đến quy trình may đo chuẩn xác. Đội ngũ nhà thiết kế tài năng của Milvus luôn cập nhật những mẫu mã mới nhất đáp ứng xu hướng thịnh hành mà vẫn tôn lên nét đẹp riêng.

Trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ những cách giặt đồ thơm như tiệm rất hiệu quả. Khi nắm được những bí quyết này sẽ giữ cho quần áo luôn sạch sẽ và thơm mát như khi được giặt tại tiệm. Nếu bạn đang tìm kiếm sự đẳng cấp, sành điệu và chất lượng vượt trội trong từng bộ trang phục, hãy đến với Milvus trải nghiệm dịch vụ mua sắm thời trang tuyệt vời nhất!